Catalogue là gì ? làm thế nào để thiết kế catalogue đẹp

21/10/11
Catalogue là gì ? làm thế nào để thiết kế catalogue đẹp

Catalogue là gì ? làm thế nào để thiết kế catalogue đẹp

Catalogue (Hay còn gọi là catalog, catalo) là một ấn phẩm in ấn không thể thiếu đối với từng doanh nghiệp hoạt động dù trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hay thương mại. Catalogue sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu đến khách hàng đầy đủ thông tin cũng như sản phẩm của đơn vị mình, đồng thời tạo thuận lợi trong giao dịch, ký kết hợp đồng, đi đến kết quả tốt đẹp. Catalogue (catalog, catalo) không chỉ đơn thuần là ấn phẩm quảng cáo mà qua đó nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của từng công ty.
Để đạt được những điều đó, khi thể hiện catalogue phải được kết hợp hài hòa giữa các màu sắc, hình ảnh, nội dung song song với cách bố trí dàn trang bắt mắt, ấn tượng.
Thông thường để in catalogue khách hàng sẽ sử dụng giấy Couché với các định lượng: 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Sang trọng hơn ta có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.
Catalgue được thiết kế và in ấn với nhiều mẫu mã đa dạng như:
- Catalogue (
catalog, catalo) đóng kim khổ A4: gồm nhiều tờ A3 cấn giữa, đóng 2 kim hoặc 3 kim, thường là số trang từ 8 đến 28 trang.
/Catalogue,-Brochure-n4.pngCatalogue,-Brochure
- Catalogue (
catalog, catalo) may chỉ đóng gáy, phay gáy: giống như dạng sách khoa học, truyện tiểu thuyết, niên giám điện thoại,…
Nhưng đó là ở cách nhìn chung, ngoài ra chúng ta còn cho ra các ấn phẩm catalogue bắt mắt và ấn tượng như: trang bìa nối thêm 1 trang hoặc 2 trang gấp lại, hơn thế nữa còn có thể kẹp thêm đĩa CD ROM, DVD, hoặc kèm theo tờ rơi, bảng báo giá, Hãy liên hệ với Ngọn Hải Đăng để được tư vấn và thiết kế miễn phí